Tivi LG bị hở sáng màn hình có sửa được không?

15/05/2024
Tivi bị hở sáng là lỗi màn hình khá phổ biến trong các dòng tivi hiện nay, nhất là dòng tivi LG. Vậy nguyên nhân dẫn tới sự cố này là do đâu? Cách khắc phục nó như thế nào? Cùng Điện Máy Châu Anh tìm hiểu chi tiết hơn về hiện tượng này trong bài viết sau nhé.

Tivi LG bị hở sáng màn hình có sửa được không?

Hiện tượng hở sáng là gì?

Hở sáng là hiện tượng ánh sáng trên màn hình tivi được phân bố không đồng đều, một số chỗ sẽ sáng hơn so với bình thường, hay xuất hiện ở các góc, cạnh của màn hình.


Cách để test màn hình tivi LG nhà bạn có hở sáng hay không rất dễ: hãy mở một chương trình có nền tối màu (hoặc kết nối với laptop rồi mở một tấm ảnh chỉ toàn màu đen). Tiếp đó hãy chú ý đến các góc, cạnh của tivi, nếu chúng toả ra ánh sáng trắng trong khi phần trung tâm vẫn tối đen thì khả năng cao là màn hình tivi LG của bạn đã bị hở sáng.
 
Hiện tượng hở sáng là gì?

Tivi hở sáng có ảnh hưởng gì không?

Nhiều người dùng khi thấy tivi xuất hiện tình trạng này cảm thấy hoang mang, lo sợ nó ảnh hưởng tới tivi. Về vấn đề này, bạn có thể yên tâm, màn hình tivi hở sáng không có sao, không gây ảnh hưởng gì tới hoạt động của thiết bị. Chúng chỉ khiến bạn hơi khó chịu khi xem, thưởng thức các chương trình truyền hình.

Tivi hở sáng có ảnh hưởng gì không?

Nguyên nhân khiến cho màn hình tivi LG bị hở sáng

Thông thường, chúng ta sẽ có 3 nguyên nhân chính cho hiện tượng hở sáng trên tivi như sau:
  • Các nhà sản xuất muốn làm màn hình của mình mỏng đi để thu hút khách hàng, dẫn đến việc chỉ bố trí hệ thống đèn LED ở các cạnh của màn hình tivi. Do đó dễ thấy được hiện tượng hở sáng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa màn hình với hệ thống đèn LED Full Array sẽ không gặp phải hiện tượng này. Bởi vốn dĩ luôn có khoảng cách giữa các đèn nền với nhau, do đó mà ánh sáng sẽ không chiếu tới được một số điểm trên màn hình.
  • Độ tương phản cao với nguồn ánh sáng trắng phát ra từ tấm nền của màn hình LCD.
  • Vì màn hình mỏng nên độ hiệu quả của bộ khung nâng đỡ cho tấm nền bị kém đi. Lắp ráp không chắc chắn sẽ dễ ảnh hưởng đến linh kiện trong quá trình vận chuyển, dẫn đến hở sáng khi đến với tay của người tiêu dùng.
Nguyên nhân khiến cho màn hình tivi LG bị hở sáng


Cách khắc phục tivi LG bị hở sáng

Thật sự thì lỗi hở sáng trên tivi không phải là vấn đề quá nghiêm trọng, có chăng nó sẽ ảnh hưởng một chút đến trải nghiệm phim ảnh của bạn. Hiện tượng này xuất hiện rõ nhất giữa những đoạn chuyển cảnh trong phim, khi màn hình tối sầm lại, tuy nhiên chúng cũng chỉ xảy ra trong chốc lát mà thôi, không gây quá nhiều khó chịu cho người xem.
 
Cách khắc phục tivi LG bị hở sáng

Cách khắc phục cho lỗi này cũng khá đơn giản, với trường hợp hở sáng nhẹ, bạn chỉ cần giảm độ tương phản (Contrast) của màn hình xuống là được. Còn khi màn hình tivi LG bị hở sáng quá nặng, bạn có thể liên hệ với thợ Sửa tivi tại nhà Hải Phòng hoặc đổi sang thiết bị mới.
 
Cách khắc phục tivi LG bị hở sáng 1

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về lỗi tivi LG bị hở sáng cũng như các cách để khắc phục lỗi nhanh chóng, hiệu quả nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!
Tags: Tin tức , Tivi LG ,

Tin liên quan

Nhận xét

Chi Nhánh Tại Các Tỉnh
Tin Mới Nhất

0915.313.313