Lo lắng khi tivi LG thông báo lỗi chưa được lập trình

12/03/2024

Tivi LG của bạn tự dưng xuất hiện dòng thông báo " Chưa được lập trình" khiến bạn vô cùng lo lắng không biết tivi nhà mình bị lỗi gì, có cần phải mang đi sửa chữa hay không. Đừng lo lắng. Bài viết sau đây của Điện máy Châu Anh sẽ giúp bạn cách xử lý khi gặp tình trạng này. Cùng theo dõi nhé.

Lo lắng khi tivi LG thông báo lỗi chưa được lập trình

Có 3 nguyên nhân khiến tivi hiện lỗi thông báo "Chưa được lập trình"

Tivi LG chọn không đúng đầu vào

Nếu bạn đang chọn đầu vào không có thiết bị ngoại vi nào được kết nối, thì bạn sẽ nhận được thông báo “không có tín hiệu/không có chương trình/chưa được lập trình” trên màn hình.

Cách khắc phục

Để khắc phục bạn cần nhấn nút INPUT  hay nút SOURCE hoặc nút có hình mũi tên và vòng tròn, mũi tên và ô vuông,… trên điều khiển tivi, sau đó chọn một nguồn vào phù hợp.

>>>>>Xem thêm: 👉 Cách sử dụng Youtube Kids trên tivi LG đơn giản

Thông thường, tivi sẽ hiển thị các nguồn như DVB-T2, ATV, DTV,… để đảm bảo tivi được dò đủ kênh, bạn nên dò lần lượt từng chế độ kênh tương ứng như vừa chọn dò kênh bằng cáp nếu nhà đang sử dụng truyền hình cáp, hay vừa chọn Analog vừa chọn dò kênh Digital, hoặc vừa dò kênh bằng ATV vừa dò bằng DVB-T2, DVB-C.


Chưa dò được kênh chương trình

Trên tivi LG có một thiết lập mặc định của nhà sản xuất, đó là nếu nhà bạn chỉ đang xem tivi bằng ăng ten (không dùng cáp hay đầu thu nào khác) mà tivi LG chưa có kênh thì sẽ có thông báo “chưa được lập trình” để nhắc nhở người dùng dò kênh cho tivi.

Cách khắc phục

Thông thường trên tivi LG sẽ có tính năng dò kênh tự động và dò kênh thủ công (bằng tay). Nếu tivi đang ở chế độ dò kênh tự động nhưng không bắt được kênh, bạn hãy chuyển sang chế độ dò kênh thủ công để bắt được nhiều kênh hơn, bởi lẽ dò kênh tự động khi sóng đang yếu sẽ không thể dò được nhiều kênh hay thậm chí không tìm thấy được kênh nào.

Chất lượng ăng-ten kém


Nếu tivi LG nhà bạn đang sử dụng chảo thu sóng vệ tinh hay anten ngoài trời, thì hãy kiểm tra lại kết nối với ăng-ten; có thể xoay hoặc di chuyển vị trí của ăng-ten để xem tình trạng có được khắc phục hay không.

Nếu tivi LG nhà bạn sử dụng anten trong nhà, bạn thử di chuyển anten sang vị trí thoáng mát hơn, gần cửa sổ và tránh để các vật chắn trước anten để tivi bắt sóng tốt hơn hơn hoặc xoay hướng khác đối với anten được gắn cố định trong nhà.

Nếu bạn đã chọn đúng tín hiệu cho tivi LG, mà vẫn chưa thể dò được kênh và tiếp tục báo chưa được lập trình, thì có thể do cách bạn dò kênh chưa chính xác, cách xoay ăng-ten… hoặc có lỗi nào đó phát sinh.


Như vậy bạn có thể thấy việc tivi LG thông báo "Chưa được lập trình" là hiện tượng rất đơn giản, bạn có thể xử lý nhanh chóng tại nhà. Còn nếu bạn đã thử hết các cách khắc phục trên mà tivi của bạn vẫn hiển thị thông báo ấy, có khả năng tivi nhà bạn gặp trục trặc gì đó. Đến lúc này bạn sẽ cần sự trợ giúp của kỹ thuật viên có tay nghề xử lý giúp bạn. Điện máy Châu Anh tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa tivi tại Hải Phòng nhanh chóng, kịp thời, linh kiện chính hãng và chi phí rẻ nhất thị trường. Cam kết sẽ khiến bạn hài lòng.

Hẹn gặp các bạn ở các bài viết sau!


Tags: Tin tức , Tivi LG ,

Tin liên quan

Nhận xét

Chi Nhánh Tại Các Tỉnh
Tin Mới Nhất

0915.313.313