Xử lý 5 phút xong ngay sự cố Tivi TCL tự bật tắt liên tục

01/04/2024

Bạn đang xem nhưng tivi lại đột ngột tắt bật mà không biết nguyên nhân do đâu? Đừng lo lắng nhé. Không phải do nguyên nhân khách quan đâu, mà lỗi đến từ ti vi đấy. Cùng Điện máy Châu Anh tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố tivi TCL tự tắt bật tại nhà nhé.

Xử lý 5 phút xong ngay sự cố Tivi TCL tự bật tắt liên tục
Tivi TCl bị lỗi tự bật tắt liên tục

1. Nguyên Nhân Tivi TCL Tự Động Bật Tắt

Nếu đang sử dụng tivi mà đột nhiên bạn thấy chiếc tivi nhà mình bị tắt đột ngột vài phút rồi lại hoạt động bình thường hoặc khi đã tắt tivi một thời gian dài mà lại tự động bật lên thì đây là dấu hiệu cho thấy thiết bị đang gặp lỗi. 

Nguyên nhân khiến cho tv gặp sự cố này có thể là do một trong những lý do sau: 

Tivi được cài đặt thời gian tắt bật tự động 

Đây được xem là nguyên nhân thường gặp bởi người dùng có thể vô tình cài đặt thời gian xem tivi, nên khi đến thời gian được thiết lập thì tivi sẽ tự động tắt mà không cần dùng điều khiển.

Tivi được cài đặt thời gian tắt bật tự động

Nguồn điện kém ổn định, chập chờn

Nguồn điện chập chờn, kém ổn định cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng tivi tự động bật tắt. Ngoài ra cũng có thể do tụ lọc nguồn, IC hoặc cầu chì … bị hỏng khiến cho mạch nguồn cũng bị hỏng theo và tivi gặp lỗi này.  

Do thói quen sử dụng không đúng cách 

Nhiều người có thói quen xem xong tivi không tắt bằng điều khiển trước mà rút luôn dây nguồn. Thói quen này sẽ khiến cho thiết bị nhanh hỏng hơn do nguồn điện vẫn còn lưu lại bên trong và lâu ngày khiến cho các linh kiện bị giảm tuổi thọ cũng như hiệu quả hoạt động

Nhiều người có thói quen xem xong tivi không tắt bằng điều khiển trước mà rút luôn dây nguồn

Môi trường ẩm thấp làm giảm hiệu quả hoạt động của tivi

TV được lắp đặt ở khu vực ẩm thấp cũng làm cho vi mạch điện tử bên trong dễ bị nhiễm ẩm và gây hỏng hóc. Lâu ngày khiến cho thiết bị bị hư hại và gặp sự cố. 

Dây điện bị đứt hoặc tivi đã quá cũ

Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cho chiếc tv nhà bạn gặp sự cố tự động tắt/ bật đột ngột. Có thể là do dây điện bị đứt khiến nguồn điện vào thiết bị bị chập chờn hoặc do tv nhà bạn đã quá cũ, dùng lâu nên gặp phải sự cố 

2. Cách Khắc Phục Khi Tivi TCL Tự Động Bật/ Tắt Đột Ngột

Thử tắt nguồn và khởi động lại tivi 

Thử tắt nguồn và khởi động lại tivi

Cách khắc phục đầu tiên là bạn hãy tắt nguồn cho tivi khoảng 5 - 10 phút và sau đó kết nối lại nguồn điện rồi khởi động lại tivi. 

Kiểm tra lại cài đặt trên thiết bị 

Như đã nêu ở trên, có thể vô tình bạn cài đặt chế độ hẹn giờ nên tivi có thể tự động tắt bật theo thiết lập sẵn có. Do vậy mà bạn hãy kiểm tra xem tính năng này có được kích hoạt hay không để tắt đi hoặc điều chỉnh lại theo thời gian mong muốn.

Khôi phục cài đặt gốc cho tivi 

Bạn cũng có thể khôi phục cài đặt gốc cho tivi để thiết bị hoạt động ổn định hơn bởi sử dụng lâu ngày có thể khiến bộ nhớ đầy và gây ra một số lỗi trong quá trình sử dụng. 

Cách khôi phục cài đặt gốc cho tivi thực hiện như sau: 

  1. Nhấn nút Home  trên điều khiển 
  2. Chọn mục Cài đặt (Setting)   
  3. Chọn mục Tùy chọn thiết bị > chọn Đặt lại 
  4. Chọn tiếp Thiết lập lại dữ liệu ban đầu
  5. Chọn tiếp Xóa mọi thứ để hoàn tất khôi phục cài đặt gốc.

Khôi phục cài đặt gốc

Có thể bạn sẽ cần: Dịch vụ sửa tivi tại nhà ở Hải Phòng👈

Kiểm tra nguồn điện 

Trường hợp tivi không hoạt động được hoặc bị tắt bật liên tục, bạn nên kiểm tra xem nguồn điện nối trực tiếp với tivi và các thiết bị đang kết nối với tivi có bị hỏng không để sửa chữa, khắc phục bằng cách thay dây nguồn mới hoặc dùng băng dính cách điện quấn quanh vị trí đứt hở. 

Hi vọng với những cách khắc phục sự cố tivi TCL tự tắt bật tại nhà trên, sẽ giúp bạn xử lý ngay được những tình trạng tivi nhà mình. Với những lỗi khó như tivi bị ẩm bạn nên liên lạc ngay với Điện máy Châu Anh qua dịch vụ sửa tivi tại Hải Phòng để được hỗ trợ kịp thời, tránh những lỗi nặng hơn nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Tags: Tin tức , Tivi TCL ,

Tin liên quan

Nhận xét

Chi Nhánh Tại Các Tỉnh
Tin Mới Nhất

0915.313.313