Sửa lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi TCL ngay tức thì

23/03/2024
TCL là một thương hiệu nổi tiếng với các dòng tivi chất lượng được bán chính hãng tại Việt Nam trong một khoảng thời gian khá lâu. Các dòng tivi hiện nay của TCL được chú trọng về chất lượng và tích hợp nhiều tính năng thông minh, trong đó có khả năng thao tác với thiết bị bằng giọng nói? Nhưng nếu một ngày tìm kiếm bằng giọng nói bị lỗi thì phải làm thế nào? Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.
Sửa lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi TCL ngay tức thì
Tìm kiếm bằng giọng nói bị lỗi làm gián đoạn trải nghiệm của bạn

1. Nguyên nhân lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi TCL và cách khắc phục tương ứng

Do remote hết pin hoặc pin yếu

Tính năng điều khiển bằng giọng nói trên tivi TCL thực hiện thông qua micro thu nhân âm thanh tích hợp trên remote, sau đó tín hiệu sẽ gửi tín đến tivi bằng đèn hồng ngoại. Nếu viên pin của remote yếu hoặc hết pin, đèn hồng ngoại không hoạt động hiệu quả khiến tivi không nhận được tín hiệu lệnh của bạn.

Kiểm tra pin remote
Kiểm tra pin remote

Để kiểm tra xem viên pin còn hay hết, bạn có thể sử dụng remote để thực hiện các thao tác khác trên tivi như tăng giảm âm lượng, chuyển kênh,... xem có thực hiện được không. Nếu như tất cả các lệnh đều không được tivi phản hồi, bạn hãy thay viên pin mới cho remote để tiếp tục sử dụng các tính năng nhé.

Do remote chưa kết nối với tivi hoặc kết nối bị lỗi

Đối với những tivi mới mua về, người dùng cần kết nối điều khiển từ xa với tivi để thực hiện một số tính năng thông minh, trong đó có việc điều khiển bằng giọng nói. Để kết nối hai thiết bị này lại với nhau, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

● Bước 1: Nhấn vào nút điều khiển bằng giọng nói (ký hiệu của Google Assistant) trên remote.

Kết nối remote với tivi TCL
Kết nối remote với tivi TCL 

● Bước 2: Nhấn đồng thời tổ hợp phím OK và Home.

Nhấn đồng thời tổ hợp phím OK và Home
Nhấn đồng thời tổ hợp phím OK và Home

Bạn đã thực hiện kết nối remote với tivi. Khi cần tìm kiếm bằng giọng nói, bạn chỉ cần bấm vào nút Google Assistant và nói lệnh cần thực hiện là được.

Do remote để xa tivi hoặc thao tác sử dụng tính năng chưa đúng

Việc tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi TCL thông qua remote đòi hỏi hai thiết bị này không cách nhau quá xa. Vì vậy, trong quá trình ra lệnh, bạn nên đứng gần tivi một chút để tín hiệu lệnh được truyền đi ổn định và đầy đủ đến tivi.

Micro và nút tìm kiếm bằng giọng nói trên remote TCL
Micro và nút tìm kiếm bằng giọng nói trên remote TCL

Bên cạnh đó, trong khi nhấn giữ nút tìm kiếm bằng giọng nói, bạn cần nói to rõ vào đúng vị trí của micro trên remote để phụ kiện này thu nhận đầy đủ mệnh lệnh của bạn.

Do đường truyền mạng không ổn định

Một trong những nguyên nhân khiến lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi TCL xuất hiện có thể là do đường truyền mạng không ổn định. Để xử lý sự cố xảy ra bởi nguyên nhân này, bạn có thể thực hiện một số phương pháp sau:
  • Tắt và khởi động lại modem Wi-Fi để khôi phục đường truyền.
  • Ngắt kết nối Wi-Fi trên tivi rồi kết nối lại.
  • Kết nối tivi với mạng Wi-Fi khác mạnh và ổn định hơn.
Thiết lập lại kết nối mạng trên tivi

Do tivi bị lỗi phần mềm

Qua quá trình sử dụng tivi lâu dài, việc tải ứng dụng và truy cập nhiều nội dung có thể khiến cho tivi bị đầy bộ nhớ, phát sinh một vài lỗi phần mềm nhỏ khiến thiết bị không hoạt động mượt mà như lúc đầu. Lúc này, bạn có thể vào phần Settings (Cài đặt) để reset lại tivi (thiết lập lại dữ liệu ban đầu) để khắc phục các lỗi phần mềm hiệu quả.

Reset lại tivi TCL
Reset lại tivi TCL

Do remote bị hỏng micro thu tín hiệu giọng nói

Trong trường hợp lỗi tivi TCL không nhận giọng nói không bắt nguồn từ các nguyên nhân phía trên thì có khả năng remote đã bị hỏng micro. Điều này khiến remote không thể nhận tín hiệu âm thanh từ người dùng và không có thông tin để truyền đến tivi, vì vậy tivi không thể phản hồi các yêu cầu của bạn.

Micro trên remote tivi TCL
Micro trên remote tivi TCL

Để kiểm tra xem micro trên remote có bị hư không, bạn có thể tải một phần mềm có tên T-cast MagiConnect TCL về smartphone. Sau đó, bạn kết nối điện thoại với tivi TCL, dùng phần mềm này để tiến hành tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi thông qua micro trên điện thoại. Nếu tivi vẫn có thể phản hồi bình thường thì khả năng cao micro trên remote đã bị hỏng. Bạn cần mang thiết bị đến dịch vụ sửa tivi tại Hải Phòng của Điện máy Châu Anh để được kiểm tra, sửa chữa hoặc mua mới nếu cần.

2. Tổng kết

Tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi TCL giúp bạn tiết kiệm thời gian, dễ dàng tìm kiếm các nội dung giải trí mà không cần sử dụng đến điều khiển. Tính năng này rất phù hợp với người già và trẻ nhỏ. Chính vì vậy, nếu tính năng này bị lỗi sẽ khiến trải nghiệm của bạn bị gián đoạn và mất thời gian thao tác trên tivi hơn.  
Bài viết trên đây, Điện máy Châu Anh đã hướng dẫn bạn nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi TCL. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên theo dõi chuyên mục Tin tức trên trang chủ suativitaihaiphong.com của Điện máy Châu Anh để cập nhât thêm nhiều kiến thức hữu ích về tivi nhé. Cảm ơn và hẹn gặp lại.

Tags: Tin tức , Tivi TCL ,

Tin liên quan

Nhận xét

Chi Nhánh Tại Các Tỉnh
Tin Mới Nhất

0915.313.313