Khắc phục tivi Xiaomi bị chồng hình đơn giản tại nhà

07/03/2024
Tivi Xiaomi của bạn xuất hiện các hình ảnh giống nhau trên màn hình tạo thành từng lớp, bạn không nhìn rõ hình ảnh, hình ảnh bị nhòe khiến bạn rất khó chịu. Vậy là tivi nhà bạn đã gặp sự cố chồng ảnh, chồng hình. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục ra sao. Cùng Điện máy Châu Anh tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé.
Khắc phục tivi Xiaomi bị chồng hình đơn giản tại nhà

1. Nguyên nhân khiến tivi bị chồng hình

Các nguyên nhân khiến tivi Xiaomi bị chồng hình:
  • Do các kết nối trở nên lỏng lẻo hoặc dây kết chưa đúng với cổng kết nối.

  • Dò kênh chưa đúng hoặc tín hiệu đường truyền đã gặp sự cố.

  • Do cáp panel L,R không tương đồng.

2. Cách khắc phục và sửa lỗi tivi bị chồng hình

  • Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra cáp kết nối và dây kết nối từ đầu kỹ thuật số hoặc truyền hình cáp đã được gắn chặt lại chuẩn hay chưa, kết nối có đúng cổng không. Nếu phát hiện thấy có sự sai lệch, bạn hãy cắm và chỉnh lại cho đúng và khít chặt các đầu dây kết nối lại.

  • Bước 2: Kiểm tra xem các chảo, ăng ten thu sóng có bị thay đổi vị trí/đổ ngã, hỏng hóc so với ban đầu không. Nếu có, bạn hãy dịch chuyển nó về vị trí cũ; hoặc tệ hơn là trong trường hợp đầu thu của bạn đã bị hư hỏng nặng, hãy thay một đầu thu mới.
  • Bước 3: Bạn hãy thử chuyển sang các kênh khác để kiểm tra tivi bị chồng hình chỉ xuất hiện trên 1 kênh duy nhất hay tất cả các kênh. 


        - Nếu các kênh khác vẫn bình thường thì có vẻ như là do tín hiệu đường truyền từ nhà đài, bạn hãy đợi một thời gian xem có được khắc phục không. 

        - Nếu hiện tượng này vẫn còn tiếp diễn, bạn hãy gọi nhà cung cấp truyền hình cáp tới để được sửa chữa và cải thiện tín hiệu.

Cuối cùng sau khi đã thử hết tất cả những cách trên mà tivi của bạn vẫn còn hiện tượng này, rất có thể rằng lỗi bắt nguồn từ panel và các bo xử lý của tivi. Lúc này, bạn không thể tự sửa được. 

Điều bạn nên làm là hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành tivi hoặc sử dụng dịch vụ sửa tivi tại hải phòng của Điện máy Châu Anh để được hỗ trợ và khắc phục tốt nhất.

Sử dụng dịch vụ sửa tivi tại nhà để xử lý tình trạng tivi của bạn tốt nhất


Với những thông tin Điện máy Châu Anh chia sẻ trên đây hy vọng các bạn có cái nhìn tổng quan về nguyên nhân và cách xử lý sự cố khi chiếc tivi Xiaomi của mình bị chồng hình. Hãy áp dụng những giải pháp này để trải nghiệm giải trí của bạn thuận tiện và mượt mà hơn.
Đừng quên ghé chuyên mục Tin tức của Điện máy Châu Anh để biết thêm nhiều kiến thức cũng như mẹo hay về tivi nhé.

Tin liên quan

Nhận xét

Chi Nhánh Tại Các Tỉnh
Tin Mới Nhất

0915.313.313