Cách kích hoạt và sử dụng Ambient Mode trên TV Samsung QLED

12/03/2024

Bạn là một fan cứng các sản phẩm của Samsung, nhà bạn có các sản phẩm của Samsung đặc biệt phải kể đến tivi. Trên tivi Samssung dòng QLED có tích hợp tính năng Ambient Mode. Vậy Ambient Mode là gì và cách sử dụng của nó như thế nào? Hãy cùng Điện máy Châu Anh tìm hiểu và khám phá những tính năng của chế độ này trên TV Samsung QLED qua bài viết bên dưới nhé.

Cách kích hoạt và sử dụng Ambient Mode trên TV Samsung QLED


1. Chế độ Ambient Mode là gì?

Ambient Mode (tạm dịch: Chế độ môi trường xung quanh) không chỉ là một chế độ thông thường trên tivi mà còn là một tính năng độc đáo, giúp tivi Samsung QLED hòa lẫn hoàn hảo vào không gian sống của bạn.

Chế độ này không chỉ làm cho tivi trở thành một bức tranh sống động trên tường, mà còn biến nó thành một phần của không gian sống, tương tác với môi trường xung quanh. Bạn có thể tận dụng chế độ này để hiển thị những hình ảnh đẹp, theo chủ đề hoặc cá nhân hóa, tạo điểm nhấn trong phòng khách của bạn.


>>>>>> Xem thêm: Đặt lịch xem chương trình yêu thích trên tivi Samsung

Một trong những điểm độc đáo của Ambient Mode là khả năng mô phỏng lại màu sơn của bức tường xung quanh tivi, giúp tạo nên sự hài hòa và thẩm mỹ trong trang trí nội thất. Nó còn cung cấp thông tin về thời tiết, tin tức, hình ảnh và thậm chí là hiển thị lời bài hát khi bạn đang nghe nhạc.

Ambient mode là một tính năng có sẵn trên TV Samsung QLED. Các mẫu QLED có chức năng này có nút Ambient mode trên điều khiển từ xa để kích hoạt chức năng.

2. Cách kích hoạt Ambient Mode

 Bắt đầu Ambient mode

Có hai cách dễ dàng để kích hoạt Ambient mode. Bạn có thể bật trực tiếp bằng điều khiển từ xa hoặc chọn menu Ambient mode trong Smart Hub.

  • Điều khiển từ xa: Nhấn nút Ambient mode.

 


  • Smart Hub: Chọn biểu tượng Ambient mode.

 


Các tính năng của Ambient mode

Ambient mode cung cấp nhiều chức năng hữu ích giúp cuộc sống hàng ngày của bạn hiệu quả và thanh lịch hơn. Bạn có thể nhận được một số thông tin bạn cần, nhận trợ giúp để có được sự thư giãn hoàn toàn, thay đổi tâm trạng trong phòng, tạo ra phòng tranh của riêng bạn, v.v.

 


1. Thủ tục: Có thể sử dụng một loạt các thủ tục có thiết kế đặc biệt, hoặc tạo các thủ tục của riêng bạn bằng ứng dụng SmartThings trên thiết bị di động.

2. Phiên bản đặc biệt: Có thể sử dụng nội dung thiết kế nội thất và nghệ thuật sáng tạo của các nghệ sĩ và nhà thiết kế giỏi nhất thế giới.

3. Giới thiệu về tâm trạng: Có thể sử dụng nhiều lựa chọn để tạo ra môi trường phù hợp với tâm trạng của bạn.

4. Thư giãn: Thư giãn với lựa chọn nội dung êm đềm có nguồn cảm hứng từ thiên nhiên để làm dịu tâm trạng của bạn.

5. Trang trí: Làm đẹp không gian sống của bạn với một loạt các cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, thiết kế nội thất đương đại, ánh sáng hiện đại và các chủ đề gia đình vui nhộn.

6. Album của tôi: Biến không gian sống của bạn thành một phòng trưng bày cá nhân với một loạt các kiểu khung để hiển thị ảnh bằng ứng dụng SmartThings trên thiết bị di động. Bạn có thể trang trí màn hình TV bằng ảnh hoặc hình ảnh của riêng bạn.

7. Thông tin: Nhận thông tin hữu ích như thời gian, thời tiết và bản đồ thế giới.

8. Tác phẩm nghệ thuật: Thưởng thức nghệ thuật nhiếp ảnh tuyệt đẹp trong không gian sống của bạn - được tuyển chọn chuyên nghiệp từ các bộ sưu tập đẹp nhất.

9. Chủ đề hình nền: Chọn từ một loạt các chủ đề hình nền kiểu cách và hòa trộn TV vào không gian sống của bạn để tạo ra một sự thay thế phong cách hơn cho màn hình đen.

10. Hình nền âm nhạc: Thưởng thức nghe nhạc trong không gian sống của bạn. Hình ảnh được tạo ra trên TV thay đổi và đáp ứng với tần số âm nhạc của bạn.

3. Cách biến tivi thành phòng tranh cá nhân của bạn

Album của tôi trong Ambient mode sẽ biến TV của bạn thành một phòng tranh cá nhân. Gửi ảnh của chính bạn đến TV để sử dụng tính năng này.

Làm theo các bước dưới đây.

Bước 1. Chạy ứng dụng SmartThings, nhấn vào menu chính và sau đó là menu Thiết bị để vào danh sách thiết bị.

 


Bước 2. Chọn TV đã kết nối của bạn từ danh sách thiết bị, sau đó nhấn Ambient mode.


Bước 3. Nhấn vào Album của tôi trên màn hình Ambient mode.

Bước 4. Nhấn vào Chọn ảnh để chọn ảnh của bạn.

 


Điều chỉnh cài đặt Ambient mode

Điều chỉnh Ambient mode như bạn muốn. Bạn có thể thay đổi Mức độ sáng tự động, Ngủ sau thời gian và Đặt lại tất cả ảnh. Để làm như vậy, nhấn vào nút Ambient mode trên điều khiển từ xa để vào Ambient mode, sau đó chọn Cài đặt. 

  • Độ sáng tự động: Thay đổi mức cài đặt độ sáng tự động cho Ambient mode. TV có Ambient mode có cảm biến phát hiện độ sáng. Màn hình sẽ mờ đi trong cài đặt tối để hòa vào môi trường xung quanh và tiết kiệm điện.
  • Ngủ sau khi (Hẹn giờ tắt): Đặt thời gian Ambient mode sẽ tự động tắt. Nếu không có dữ liệu đầu vào trong thời gian đã đặt, màn hình sẽ tắt. Hẹn giờ mặc định là 4 giờ.
  • Đặt lại tất cả ảnh: Xóa tất cả các ảnh đã truyền đến từ thiết bị di động của bạn.


Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thêm thông tin về Ambient Mode và những tính năng thú vị mà nó mang lại cho. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng tính năng này. Hãy theo dõi thêm nhiều bài viết mẹo hay về tivi trên kênh Tin tức của Điện máy Châu Anh để tham khảo nhé. Nếu tivi nhà bạn gặp sự cố hãy liên hệ ngay với Điện máy Châu Anh qua dịch vụ sửa tivi tại Hải Phòng để được tư vấn và phục vụ nhanh nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.Tin liên quan

Nhận xét

Chi Nhánh Tại Các Tỉnh
Tin Mới Nhất

0915.313.313