Tự sửa tại nhà lỗi tivi Sony không lên hình

16/03/2024
Bạn gặp tình trạng chiếc tivi Sony của mình ngày thường đang xem bình thường bỗng một ngày "dở chứng" không lên hình. Bạn lúng túng và lo lắng không biết tivi có bị hỏng hóc gì không? Bạn đang có ý định mang ra cửa hàng sửa chữa quanh đấy để sửa? Đừng nhé. Hãy theo dõi bài viết sau đây để Điện máy Châu Anh hướng dẫn bạn cách xử lý khi tivi Sony không lên hình ngay tại nhà.

Tự sửa tại nhà lỗi tivi Sony không lên hình

1. Biểu hiện của sự cố tivi Sony không lên hình

Có nhiều biểu hiện cho thấy chiếc tivi Sony nhà bạn đã gặp phải lỗi không lên hình. Các hiện tượng phổ biến có thể kể đến như:
  • Đã bấm mở nhưng tivi Sony không lên hình và không sáng đèn LED nguồn.
  • Đã bấm mở nhưng qua một thời gian từ 5 đến 10 phút tivi mới khởi chạy.
  • Đã bấm mở nhưng tivi Sony không lên hình và đèn nguồn cũng không sáng.

2. Cách khắc phục tivi Sony không lên hình

Điện máy Châu Anh sẽ gửi đến bạn một số cách khắc phục tình trạng tivi Sony không lên hình thông qua một vài trường hợp phổ biến, mời bạn tham khảo:

2.1 Trường hợp 1: Tivi Sony không lên hình, không sáng đèn nguồn

Nếu tivi Sony của bạn thuộc trường hợp này, bạn có thể xem xét các nguyên nhân khiến cho nguồn của tivi không hoạt động như sau:
  • Do điện áp suy yếu: Điện yếu có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, ví dụ như đang mưa, bão hoặc vào những giờ cao điểm. Nếu điện áp suy yếu, không chỉ tivi mà các thiết bị điện tử khác cũng sẽ bị ảnh hưởng. Bạn chỉ cần đợi đến khi dòng điện ổn định là được.

  • Do dây dẫn bị lỏng lẻo hoặc hư hỏng: Các dòng tivi đều phải được cung cấp điện để hoạt động. Vì vậy, nếu thiết bị không lên nguồn thì có thể do không được cung cấp đủ năng lượng. Bạn hãy thử kiểm tra lại dây cáp nối tivi với nguồn điện xem nó có bị lỏng lẻo hoặc hư hại hay không để cắm cố định lại hoặc sửa chữa nếu cần.

  • Do lỗi linh kiện của thiết bị: Nếu tivi Sony không lên hình và đèn nguồn cũng không sáng nhưng không xuất phát từ những nguyên nhân trên thì khả năng cao thiết bị của bạn bị hư hỏng linh kiện bên trong, chủ yếu là do chết bo nguồn, bo mạch chính hoặc chết chip. Trong trường hợp này, cách tốt nhất là bạn nên mang tivi đến Điện máy Châu Anh để được kiểm tra và sửa chữa bằng phương pháp thích hợp nhất.


2.2 Trường hợp 2: Tivi Sony sáng đèn nguồn nhưng không lên hình

Nếu đèn nguồn trên tivi sáng thì chứng tỏ đã có nguồn điện cung cấp cho thiết bị. Như vậy, nếu tivi Sony không lên hình thì có thể do những nguyên nhân sau:
  • Remote hết pin hoặc hư khiến tivi không nhận được lệnh: Đây là nguyên nhân khá phổ biến khiến tivi không lên hình dù chúng ta thấy rằng đèn nguồn vẫn sáng. Để xác định có phải do remote hay không, bạn có thể thử bật tivi Sony bằng nút nguồn trên thân máy, nếu tivi lên hình thì chắc chắn chiếc remote của bạn đã hết pin. Lúc này, bạn chỉ cần thay pin mới cho điều khiển từ xa là được.

  • Do lỗi màn hình hoặc linh kiện: Nếu tivi Sony không lên hình và bạn quan sát thấy đèn LED nhấp nháy màu đỏ theo nhịp từ 2 - 8 lần đều đặn thì khả năng cao sản phẩm đã bị hư hỏng một số linh kiện, ví dụ như lỗi bo chính, lỗi cao áp hoặc lỗi màn hình. Trong trường hợp này, cách tốt nhất là bạn nên mang tivi đến Điện máy Châu Anh hoặc nếu không bạn có thể liên hệ đến dịch vụ sửa tivi tại Hải Phòng để chúng tối đến tận nơi sửa tivi cho bạn nhé. Cam kết sẽ khiến bạn hài lòng.
Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ mang đến cho bạn những kiến thức và có thể áp dụng thành công nếu tivi Sony của bạn gặp tình trạng không lên hình. Đừng quên theo dõi chuyên mục Tin tức để cập nhật thêm nhiều kiến thức cũng như mẹo hay về tivi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Chúc các bạn thành công.
 


Tags: Tin tức , Tivi Sony ,

Tin liên quan

Nhận xét

Chi Nhánh Tại Các Tỉnh
Tin Mới Nhất

0915.313.313