Đọc ngay - Cách sử dụng điều khiển chuột bay trên tivi LG

27/03/2024

Điều khiển Chuột bay hay tên gọi khác là Magic Remote giờ đây đã không còn quá xa lạ, đặc biệt đối với những người sử dụng các dòng Smart Tivi của LG. Sản phẩm này khiến người sử dụng thích thú từ cách đặt tên thú vị, gợi sự tò mò đến những công dụng ưu việt bất ngờ mà nó đem lại. Cùng tìm hiểu cách đăng ký và cách sử dụng điều khiển này trên tivi LG nhé!

Đọc ngay - Cách sử dụng điều khiển chuột bay trên tivi LG
Cách sử dụng điều khiển chuột bay trên tivi LG

Một số lưu ý khi sử dụng điều khiển Magic Remote

 • Magic Remote chỉ hoạt động tốt trong phạm vi phạm vi 10m trở lại.

 • Có thể gặp lỗi giao tiếp khi sử dụng thiết bị ngoài vùng phủ sóng hoặc nếu có chướng ngại vật trong vùng phủ sóng.

 • Các thiết bị như lò vi sóng và mạng LAN không dây hoạt động trong cùng một băng tần sẽ làm ảnh hưởng đến tính nắng hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói. 

 • Điều khiển từ xa thông minh có thể không hoạt động bình thường nếu bộ định tuyến không dây (AP) cách TV trong phạm vi 1 mét.

 • Không tháo rời hoặc làm nóng pin.

 • Lắp pin sai cách có thể gây nổ

Cách đăng ký Magic Remote LG

 • Bước 1: Nhấn đồng thời 2 nút Home  Back và giữ trong 10 giây.
Nhấn đồng thời 2 nút Home và Back


Bước 2: Sau khi đã nhấn đồng thời cả 2 nút bấm theo hướng dẫn trên. Tivi lúc này sẽ bắt đầu đăng lý Magic Remote và thông báo cho bạn biết khi đã được đăng ký thành công. Lúc này, con trỏ của remote sẽ xuất hiện ngay trên màn hình và bạn đã có thể dễ dàng sử dụng ngay remote để điều khiển tivi.

Đăng ký điều khiển chuột bay

Đăng ký thành công

Lưu ý:
 • Quá trình bạn thực hiện đăng ký Magic Remote trên tivi LG có thể sẽ mất 3-5 phút chứ nó không diễn ra ngay khi bạn bấm nút. 
 • Không phải tivi LG nào cũng cho phép hỗ trợ Magic Remote 

Cách kết nối Magic Remote

Hiện nay các dòng tivi LG từ 2015 trở về sau hầu hết được trang bị tính năng Magic Remote cho phép người dùng thao tác trên tivi LG một cách nhanh chóng và đơn giản hơn. Vì được trang bị trên chiếc tivi LG nên cách kết nối nó tương tự giống nhau kể cả kết nối Remote LG 2022. 
 • Bước 1: Nhấn nút Guide trên remote
cách kết nối remote thông minh LG


 • Bước 2: Bạn nhấn và giữ con lăn/nút chọn trên remote tivi trong 5 – 10 giây
Sau đó trên màn hình tivi LG sẽ hiện thị thông tin đã kết nối remote với tivi thành công khi con trỏ chuột “hình giọt nước” hiển rõ trên màn hình. Như vậy là bạn đã thao tác thành công cách kết nối điều khiển tivi LG.
Lưu ý: Trong trường hợp xuất hiện lỗi khiến cho 2 thiết bị của bạn không thể kết nối với nhau thì bạn chỉ cần khởi động lại chiếc tivi sau đó thực hiện lại 2 bước như trên cho đến khi thành công. 

Tham khảo:  Dịch vụ sửa chữa tivi LG tại Hải Phòng | UY Tín Giá Rẻ

Cách tắt chuột bay

Để huỷ đăng kí với Magic Remote trên tivi LG hay còn gọi là tắt chuột bay trên tivi LG. Bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước dưới đây:

Bước 1: Chọn Cài đặt → Mạng → Cài đặt mạng gia đình

Bước 2: Thiết bị từ xa / Trình kết xuất → Thiết bị từ xa đã đăng ký 

Bước 3: Chọn Magic Remote -> Nhấn Xoá.

Màn hình tivi LG hiển thị thông báo hủy tính năng Magic Remote

Trên đây là hướng dẫn sử dụng điều khiển thông minh Magic Remote của tivi LG để giúp bạn có thể dễ dàng thao tác một số chức năng cơ bản trên tivi LG. Để tham khảo thêm nhiều kiến thức về tivi hữu ích khác, bạn hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Tin tức của Điện máy Châu Anh nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!


Tags: Tin tức , Tivi LG ,

Tin liên quan

Nhận xét

Chi Nhánh Tại Các Tỉnh
Tin Mới Nhất

0915.313.313