Khắc phục lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Samsung đơn giản

29/03/2024

Tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Samsung giúp việc thao tác trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, không cần phải nhập thông tin thủ công gây tốn thời gian. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, tính năng này đôi khi vẫn bị lỗi. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Samsung trong bài viết dưới đây nhé.

Khắc phục lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Samsung đơn giản
Tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Samsung bị lỗi 

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tìm kiếm giọng nói trên tivi Samsung

Remote điều khiển tivi hết pin hoặc lắp sai vị trí của pin

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra pin của remote. Bạn nhấn nút nguồn trên điều khiển và quan sát đầu trước của điều khiển từ xa thông qua camera của điện thoại. Nếu đèn không nhấp nháy, tức là pin remote đã hết.

Cách khắc phục: 

Với remote hết pin, bạn chỉ cần tiến hành thay pin mới (lưu ý: lắp đúng chiều pin).

Sau đó, tiến hành kết nối lại điều khiển từ xa với tivi bằng cách nhấn giữ đồng thời 2 nút "Return" và "Pause", đồng thời, hướng điều khiển về phía tivi (càng gần càng tốt). Trên màn hình tivi sẽ hiện biểu tượng kết nối, vui lòng đợi cho đến khi kết nối thành công.

Tìm kiếm bằng giọng nói bị lỗi do điều khiển

Kết nối Internet chập chờn, đường truyền không ổn định hoặc do chưa bật kết nối wifi với tivi

Kết nối internet hay tốc độ mạng chậm có thể là nguyên nhân khiến bạn không sử dụng được tính năng tìm kiếm bằng giọng nói. 

Cách khắc phục: 

- Bạn kiểm tra tình trạng kết nối Internet với tivi, bạn có thể thử kết nối mạng lại cho tivi, hay thử kết nối mạng di động và kiểm tra lại wifi hiện tại.

- Nếu như kết nối Internet vẫn yếu, chập chờn thì bạn hãy gọi nhân viên nhà mạng đến kiểm tra và sửa chữa để khắc phục tình trạng lỗi tìm kiếm giọng nói trên tivi Samsung nhé.

Kiểm tra lại kết nối mạng

Tivi Samsung chưa được cập nhập phần mềm mới nhất

Không chỉ riêng gì Smart tivi, các thiết bị điện tử khác như điện thoại hay laptop khá thường xuyên xảy ra lỗi do chưa cập nhật phần mềm. Vì vậy, bạn có thể thử cách cập nhật phần mềm mới nhất cho tivi Samsung để giải quyết tình trạng đang gặp phải.

Cách khắc phục: Bạn lần lượt tiến hành cập nhật phần mềm mới nhất cho tivi Samsung theo thứ tự sau: 

Bước 1: Bấm vào phím Home  trên remote > Chọn Cài đặt  .

Bước 2: Chọn Hỗ trợ > Chọn Bản cập nhật phần mềm > Nhấn Cập nhật ngay.

Bước 3: Tivi sẽ tự động kiểm tra xem có bản cập nhật mới nhất không. Nếu có, tivi sẽ tiếp tục cập nhật và thông báo cho bạn khi hoàn thành.

Cập nhật lại phần mềm cho tivi


Lỗi tìm kiếm giọng nói trên tivi Samsung do không nhận giọng nói tiếng Việt trên Youtube

Lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên YouTube có thể do thiết lập điều chỉnh ngôn ngữ trên ứng dụng này có vấn đề. 

Cách khắc phục: 

Bước 1: Vào ứng dụng Youtube > Chọn biểu tượng  (mục cài đặt).

Bước 2: Chọn mục Ngôn ngữ > Chọn tiếng Việt.

Sau khi đã chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt, bạn có thể thao tác tìm kiếm bằng giọng nói như bình thường. 

Lưu ý: Không phải tivi Samsung nào cũng hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói tiếng Việt, hiện nay tính năng này chỉ được áp dụng trên hầu hết các dòng Samsung Smart tivi 2020 trở lên

Lỗi tìm kiếm giọng nói trên tivi Samsung do không nhận giọng nói tiếng Việt trên Youtube


Tivi không nhận giọng nói, màn hình có lỗi, không vào được ứng dụng

Khi chức năng tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi không hoạt động, hay tivi không vào được ứng dụng, ứng dụng bị treo, chậm, màn hình báo lỗi hoặc không vào được mạng mặc dù tivi đã được kết nối với mạng, bạn nên thao tác đặt lại (Reset) SmartHub để khắc phục vấn đề nhanh chóng.

Cách khắc phục: Đặt lại SmartHub

Bước 1: Bấm phím Menu trên điều khiển từ xa hoặc nút  , sau đó di chuyển qua trái chọn vào hình  > Hỗ trợ > Tự chẩn đoán.

Bước 2: Chọn Đặt lại Smart Hub.

Bước 3: Nhập mã PIN để đặt lại Smart Hub (mặc định là 0000).

Bước 4: Hệ thống sẽ tự động cài đặt lại Smart Hub, thao tác này có thể mất một khoảng thời gian. Sau khi khôi phục cài đặt đã hoàn tất, bạn có thể nói thử để kiểm tra tình trạng của chức năng tìm kiếm bằng giọng nói.

Tạm kết:

Như vậy, Điện máy Châu Anh đã giúp bạn tìm rõ hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục thành công lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên youtube tivi Samsung. Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn không thể khắc phục được lỗi, bạn hãy liên hệ ngay với dịch vụ sửa tivi tại Hải Phòng để được hỗ trợ sửa chữa. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau trên chuyên mục Tin tức nhé!

Tin liên quan

Nhận xét

Chi Nhánh Tại Các Tỉnh
Tin Mới Nhất

0915.313.313