Kết nối truyền hình cáp với tivi Xiaomi được không?

09/03/2024
Tivi Xiaomi là dòng tivi mới xuất hiện trên thị trường nhưng đã có chỗ đứng nhất định trong lòng người tiêu dùng với công nghệ hiện đại không hề thua kém và giá thành thấp hơn so với những hãng khác. Tuy nhiên, Xiaomi là một hãng công nghệ của Trung Quốc, hãng có 2 phiên bản dành cho nội địa và quốc tế. Vậy nên, khi bạn mua phải tivi Xiaomi bản nội địa dành cho thị trường Trung Quốc bạn sẽ gặp khó khăn khi xem truyền hình cáp tại Việt Nam. Bài viết sau đây hãy cùng tìm hiểu với Điện máy Châu Anh về khả năng xem truyền hình cáp của tivi Xiaomi.  


Lợi ích và nhược điểm của việc xem truyền hình cáp trên TV Xiaomi

Kết nối truyền hình cáp với tivi Xiaomi mang lại nhiều lợi ích song song với đó vẫn còn tồn đọng một số nhược điểm như sau:

Lợi ích:

  • Xem truyền hình cáp trên TV Xiaomi có thể mang lại cho người dùng nhiều lựa chọn về các kênh truyền hình, bao gồm các kênh đặc biệt như HBO, ESPN, CNN, MTV, Cartoon Network, Discovery Channel và nhiều kênh khác. Người dùng có thể xem các chương trình truyền hình yêu thích của mình mà không bị giới hạn bởi các kênh truyền hình địa phương hay quốc gia.
  • TV Xiaomi đã có sẵn các cổng kết nối và các ứng dụng cần thiết để xem truyền hình cáp, chỉ cần có một đường cáp và một tài khoản của nhà cung cấp dịch vụ.
  • Xem truyền hình cáp trên TV Xiaomi cũng có thể tăng cường trải nghiệm xem truyền hình của người dùng vì TV Xiaomi có độ nét cao (4K), âm thanh sống động (Dolby Audio) và thiết kế đẹp mắt (bezel-less). Người dùng có thể xem truyền hình cáp với chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất.
🔧🔧🔧Bạn cần thêm dịch vụ chăm sóc tivi tốt: Dịch vụ sửa tivi tại Hải Phòng sẽ làm hài lòng các bạn

Nhược điểm:

  • Xem truyền hình cáp trên TV Xiaomi có thể gặp một số rắc rối khi kết nối với các thiết bị giải mã truyền hình cáp (cable box) hay các ứng dụng truyền hình cáp trực tuyến (online cable TV app). Người dùng có thể phải điều chỉnh các cài đặt của TV Xiaomi hoặc của thiết bị giải mã để đảm bảo tương thích và ổn định của tín hiệu. 
  • Xem truyền hình cáp trên TV Xiaomi cũng có thể gây ra một số vấn đề về bảo mật và riêng tư của người dùng. Theo một bài viết trên ZDNet, TV Xiaomi đã bị phát hiện gửi dữ liệu của người dùng, bao gồm các thông tin nhạy cảm như IP address, IMEI number, channel name, channel program và nhiều thông tin khác đến các máy chủ ở Trung Quốc và Singapore. Điều này có thể làm lộ thông tin cá nhân của người dùng hoặc bị lợi dụng để theo dõi hoặc quảng cáo.
  • Xem truyền hình cáp trên TV Xiaomi cũng có thể làm giảm sự tập trung và năng suất của người dùng. Vì TV Xiaomi có nhiều kênh truyền hình và ứng dụng hấp dẫn, người dùng có thể bị cuốn vào việc xem quá nhiều hoặc quá lâu, làm mất thời gian và năng lượng cho các công việc quan trọng khác. Người dùng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các nội dung truyền hình cáp không phù hợp với độ tuổi, sở thích hay giá trị của mình.

Tivi Xiaomi có xem được truyền hình cáp không?

Truyền hình cáp là loại hình truyền hình sử dụng cáp đồng trục hoặc cáp quang để truyền tín hiệu video và âm thanh từ các nhà cung cấp dịch vụ đến các đầu thu của người dùng. Truyền hình cáp có thể cung cấp nhiều kênh truyền hình, bao gồm các kênh đặc biệt như HBO, ESPN, CNN, MTV, Cartoon Network, Discovery Channel và nhiều kênh khác. Truyền hình cáp cũng có thể cung cấp các dịch vụ khác như internet, điện thoại và video theo yêu cầu.

Tivi Xiaomi là một trong những sản phẩm công nghệ đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm và lựa chọn. Tuy nhiên, không phải tất cả các phiên bản của Tivi Xiaomi đều có thể xem được truyền hình cáp. Tivi Xiaomi bản nội địa và bản quốc tế có sự khác biệt về độ nét và khả năng thu phát các kênh truyền hình. Cụ thể, phiên bản quốc tế sẽ có độ nét 4K bắt được tín hiệu thu phát của nhiều kênh truyền hình hơn trong khi đó bản nội địa chỉ có độ nét HD và việc thu phát các kênh truyền hình cũng hạn chế hơn.

Nguyên nhân của sự khác biệt này có thể là do Tivi Xiaomi bản nội địa được thiết kế dành riêng cho thị trường Trung Quốc, nơi mà truyền hình cáp không phổ biến như ở Việt Nam. Thay vào đó, người dùng Trung Quốc thường sử dụng các dịch vụ trực tuyến như iQiyi, Youku, Tencent Video để xem các chương trình giải trí. Do đó, Tivi Xiaomi bản nội địa không cần thiết phải hỗ trợ truyền hình cáp mà chỉ cần kết nối internet và cài đặt các ứng dụng trực tuyến. Tuy nhiên, khi mang Tivi Xiaomi bản nội địa sang Việt Nam, người dùng sẽ gặp khó khăn khi muốn xem các kênh truyền hình cáp vì Tivi Xiaomi bản nội địa không tương thích với các thiết bị giải mã truyền hình cáp (cable box) hay các ứng dụng truyền hình cáp trực tuyến (online cable TV app) ở Việt Nam.

>>>>>>Hỏi đáp: Lựa chọn tivi của hãng nào là tốt nhất?

Cách xem truyền hình cáp trên tivi Xiaomi

Trái lại, Tivi Xiaomi bản quốc tế được thiết kế để phục vụ cho nhiều thị trường khác nhau, trong đó có Việt Nam. Do đó, Tivi Xiaomi bản quốc tế sẽ có độ nét cao hơn, cũng như khả năng thu phát các kênh truyền hình cáp tốt hơn. Người dùng có thể sử dụng một trong hai cách sau để xem truyền hình cáp trên Tivi Xiaomi bản quốc tế:  • Cách 1: Sử dụng một thiết bị giải mã truyền hình cáp (cable box) để chuyển đổi tín hiệu từ cáp sang tín hiệu HDMI hoặc AV. Sau đó, kết nối thiết bị giải mã với Tivi Xiaomi qua cổng HDMI hoặc AV tương ứng. Người dùng có thể sử dụng điều khiển từ xa của thiết bị giải mã để chọn kênh truyền hình cáp mong muốn.
  • Cách 2: Sử dụng một ứng dụng truyền hình cáp trực tuyến (online cable TV app) nếu nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp có hỗ trợ. Người dùng có thể tải ứng dụng này từ kho ứng dụng của Tivi Xiaomi hoặc từ một nguồn bên ngoài. Sau đó, người dùng có thể đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản của nhà cung cấp dịch vụ và xem các kênh truyền hình cáp qua internet.

Tạm kết:

Qua bài viết trên bạn có câu trả lời cho câu hỏi tivi Xiaomi có kết nối được truyền hình cáp rồi. Hy vọng thông tin trên hữu ích giúp bạn lưu ý khi lựa chọn mua tivi Xiaomi để có trải nghiệm tốt nhất phù hợp với nh cầu của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với Điện máy Châu Anh qua dịch vụ sửa tivi tại Hải Phòng để được tư vấn miễn phí nhé.

Đừng quên truy cập kênh Tin tức để tham khảo thêm nhiều kiến thức về các loại tivi hiện nay cũng như mẹo hay khi sử dụng tivi . Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ.

Tin liên quan

Nhận xét

Chi Nhánh Tại Các Tỉnh
Tin Mới Nhất

0915.313.313