Kết nối điện thoại với tivi TCL cực dễ dàng

28/03/2024

Việc kết nối điện thoại với tivi TCL giúp người dùng có những trải nghiệm nội dung và hình ảnh bắt mắt hơn trên màn hình lớn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi TCL nhanh chóng và đơn giản nhất!

Kết nối điện thoại với tivi TCL cực dễ dàng
Kết nối điện thoại với tivi TCL để nâng cao trải nghiệm về âm thanh và hình ảnh.

Lợi ích khi kết nối điện thoại với tivi TCL

  • Điều khiển tivi TCL bằng điện thoại: Bạn có thể sử dụng điện thoại để điều khiển Tivi vô cùng nhanh chóng và tiện lợi, thay thế cho cách điều khiển truyền thống trước đây.

  • Phát nội dung từ điện thoại lên Tivi: Kết nối ti vi với điện thoại qua ứng dụng, bạn có thể chiếu màn hình điện thoại lên TV để xem phim, chơi game hay chia sẻ hình ảnh, nhạc, video… trên màn hình lớn của tivi để cùng cả nhà thưởng thức những nội dung giải trí hấp dẫn.

Hướng dẫn kết nối tivi TCL với điện thoại nhanh chóng, dễ thực hiện

1. Kết nối MHL


Kết nối MHL là chuẩn kết nối giúp chuyển nội dung hình ảnh, âm thanh từ điện thoại lên tivi để thưởng thức những nội dung giải trí hấp dẫn trên màn hình lớn của tivi.

Để có thể thực hiện kết nối MHL, cần:
  • Chuẩn bị một sợi cáp MHL
  • Điện thoại có hỗ trợ MHL
  • Tivi có cổng HDMI (hỗ trợ MHL). Nếu cổng HDMI của tivi không hỗ trợ MHL thì vẫn có thể kết nối nhưng khả năng hỗ trợ thấp hơn.

Cách kết nối tivi TCL với điện thoại thông qua MHL

Bước 1: Cắm đầu nhỏ nhất của cáp vào điện thoại

Kết nối tivi TCL với điện thoại qua kết nối MHL- bước 1


Bước 2: Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của Tivi---> nối tiếp đầu USB vào cổng USB của TV để thực hiện kết nối điện thoại với tivi TCL.

Kết nối tivi TCL với điện thoại qua kết nối MHL- bước 2

Kết nối tivi TCL với điện thoại qua kết nối MHL- bước 2


Bước 3: Bấm nút [Nguồn vào] trên remote ---> chọn tín hiệu MHL--- > kết nối tivi TCL với điện thoại đã được thực hiện. Lúc này nội dung đang hiển thị trên điện thoại sẽ được hiển thị lên màn hình lớn của tivi để bạn tận hưởng trọn vẹn những chương trình, những bộ phim, những trò chơi thú vị…

Kết nối tivi TCL với điện thoại qua kết nối MHL- bước 3

2. Kết nối Smart tivi TCL với điện thoại qua ứng dụng TCL nScreen

TCL nScreen là một ứng dụng được phát triển bởi hãng TCL, cho phép chia sẻ hình ảnh, nhạc, video từ điện thoại lên tivi nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng điện thoại để điều khiển Smart TV hay chụp màn hình tivi chia sẻ cho mọi người qua các mạng xã hội như Line, Facebook,…
Lưu ý: Để có thể thực hiện kết nối tivi TCL với điện thoại, hãy đảm bảo tivi và smartphone của bạn cùng kết nối một mạng Wifi. Bên cạnh đó, không phải điện thoại Android nào cũng tải được TCL nScreen và để kiểm tra, bạn vào CH Play tìm ứng dụng này, điện thoại sẽ có thông báo nếu không hỗ trợ.

Các bước kết nối tivi với điện thoại qua ứng dụng TCL nScreen

Bước 1: Nhấn nút Home trên remote >> ở trang chủ của tivi chọn tiếp nSreen >> chọn Điều khiển từ xa để tivi kích hoạt trạng thái chờ kết nối từ thiết bị di động.

Kết nối tivi TCL với điện thoại qua ứng dụng TCL nScreen- bước 1

Kết nối tivi TCL với điện thoại qua ứng dụng TCL nScreen- bước 1


Bước 2: Tải và khởi động ứng dụng TCL nScreen Pro trên điện thoại để thực hiện kết nối tivi TCL với điện thoại.qua nScreen Pro

Kết nối tivi TCL với điện thoại qua ứng dụng TCL nScreen- bước 2

Bước 3: Trong giao diện ứng dụng, chọn Settings để ứng dụng tự động quét và kết nối với các tivi đang khả dụng.

Kết nối tivi TCL với điện thoại qua ứng dụng TCL nScreen- bước 3


Bước 4: Sau khi kết nối thành công với tivi >> chọn Remote Control ở giao diện ứng dụng ban đầu để kích hoạt tính năng điều khiển từ xa.

Kết nối tivi TCL với điện thoại qua ứng dụng TCL nScreen- bước 4

3. Kết nối tivi TCL với điện thoại qua ứng dụng Screen Mirroring ( chỉ dùng với Smart tivi TCL)

Để kết nối điện thoại với Smart tivi TCL, bạn có thể sử dụng tính năng kết nối không dây Screen Mirroring. Tính năng này cho phép bạn chiếu màn hình điện thoại (cả hình ảnh lẫn âm thanh) lên tivi thông qua việc kết nối chung một mạng wifi. Để sử dụng tính năng này, đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem thiết bị của mình có hỗ trợ Screen Mirroring hay không:

  • Trên điện thoại: kiểm tra trong phần cài đặt kết nối, thường được đặt tên là Screen Mirroring, phản chiếu hình ảnh, Miracast, Chiếu màn hình.... (cách đặt tên khác nhau theo mỗi hãng).

  • Trên tivi: Nhấn nút HOME trên remote >> tại trang Ứng dụng thấy có tính năng T-cast thì tivi có hỗ trơ tính năng này.

Để kết nối điện thoại với tivi qua Screen Mirroring, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở tivi > > chọn Screen Mirroring trên màn hình tivi.

Kết nối tivi TCL với điện thoại qua ứng dụng Screen Mirroring - bước 1


Bước 2: Khởi động Screen Mirroring trên điện thoại để thực hiện kết nối tivi TCL với điện thoại qua ứng dụng này

Chọn vào Settings (cài đặt) >> chọn phần Connections, chọn NFC and Sharing chọn Screen Mirroring >> chọn Turn on để kích hoạt.

Kết nối tivi TCL với điện thoại qua ứng dụng Screen Mirroring - bước 2


Bước 3: Khi được kích hoạt Screen Mirroring, điện thoại sẽ dò quét và hiển thị các thiết bị tivi khả dụng để kết nối. Bạn chọn tivi mà mình muốn ghép nối. Điện thoại sẽ kết nối với TV và thông báo sau khi ghép nối Screen Mirroring thành công. Lúc này, hình ảnh trên điện thoại sẽ được hiển thị trên tivi.

Kết nối tivi TCL với điện thoại qua ứng dụng Screen Mirroring - bước 3

4. Kết nối DLNA

DLNA (Digital Living Network Alliance) giúp chia sẻ hình ảnh giữa điện thoại với tivi. Để thực hiện phương thức kết nối này, các thiết bị có hỗ trợ DLNA đều phải kết nối cùng một mạng.

Để thực hiện kết nối, trước tiên cần đảm bảo tivi nhà bạn kết nối mạng được. Đồng thời kiểm tra xem điện thoại và tivi có DLNA hay không. Nếu có hãy kết nối tivi tcl với điện thoại chung một mạng wifi rồi thực hiện các bước sau:

Bước 1. Trên điện thoại, mở hình ảnh mà bạn muốn chuyển lên tivi, sau đó tìm biểu tượng chia sẻ để mở tính năng DLNA. Tuỳ điện thoại mà biểu tượng này có thể khác nhau.

Bước 2. Bạn chọn tivi mà mình muốn chuyển hình lên >> trên tivi sẽ hiện thông báo kết nối >> Chọn đồng ý và hình sẽ được chuyển từ điện thoại lên tivi.

Kết nối tivi TCL với điện thoại qua kết nối DLNA

5. Chiếu màn hình điện thoại lên tivi bằng Wireless Display (WiDi)

Wireless Display là chuẩn kết nối không dây thông qua wifi. WiDi có thể tương thích với Miracast (Screen Mirroring), vì thế nếu điện thoại có tích hợp Miracast (Screen Mirroring) thì cũng có thể kết nối với tivi hỗ trợ Wireless Display.

Các bước kết nối tivi TCL với điện thoại qua wifi

Bước 1. Kết nối tivi và điện thoại với cùng một mạng wifi.

Bước 2. Bật tính năng Wireless Display trên tivi và tính năng phản chiếu hình ảnh trên điện thoại.

Bước 3. Điện thoại sẽ dò tìm và kết nối với tivi.

Kết nối tivi TCL với điện thoại bằng Wireless DisplayBài viết trên là tổng hợp các cách kết nối điện thoại với tivi TCL đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời hơn về hình ảnh và âm thanh trong quá trình sử dụng tivi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại liên hệ với Điện máy Châu Anh qua dịch vụ sửa tivi tại hải Phòng hoặc Hotline 0915.313.313 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

Tags: Tin tức , Tivi TCL ,

Tin liên quan

Nhận xét

Chi Nhánh Tại Các Tỉnh
Tin Mới Nhất

0915.313.313