Cách sử dụng trợ lý ảo Google Assistant trên tivi LG

20/03/2024

Với sự hỗ trợ của Google Assistant, người dùng tivi LG sẽ không thôi kinh ngạc trước sự tiện ích mà trợ lý ảo hiện đại này đem lại cho bạn. Google Assistant trên tivi LG có thể mang đến cho người dùng có trải nghiệm giải trí và quản lý hàng ngày một cách thuận tiện và thú vị hơn. Vậy Google Assistant là gì và cách cài đặt thiết lập nó như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Điện máy Châu Anh nhé!

Cách sử dụng trợ lý ảo Google Assistant trên tivi LG

1. Google Assistant là gì?

  • Google Assistant là một trợ lý ảo thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo để hiểu và đáp ứng yêu cầu của người dùng thông qua giọng nói hoặc văn bản. 
  • Google Assistant có khả năng trả lời câu hỏi, thực hiện tác vụ và tương tác với các thiết bị khác trong gia đình thông qua kết nối Wi-Fi. Nó có thể sử dụng trên điện thoại di động, máy tính bảng,... và cũng được tích hợp vào một số thiết bị thông minh như tivi, loa thông minh và xe hơi,...


*Cách thức hoạt động: 

  • Sau khi thiết lập trên tivi LG, bạn chỉ cần nói "Ok Google" hoặc "Hey Google" rồi nói các câu lệnh thì Google Assistant sẽ tự động hiểu và đưa ra các gợi ý, kết quả cho bạn một cách nhanh chóng. 
  • Khi bạn dùng Google Assistant trên tivi LG càng nhiều, Google Assistant càng trở nên thông minh hơn; nó có thể học theo thói quen, sở thích của người dùng mỗi ngày. Ngoài ra, Google Assistant có cách hoạt động khác là nhấn các phím chức năng.

2. Cách cài Google Assistant cho tivi LG

Muốn vào Google Assistant trước tiên bạn cần có tài khoản google và tiến hành cài đặt Google Assistant trên tivi LG

Đảm bảo tivi hỗ trợ Google Assistant

Trước khi bắt đầu quá trình, bạn phải đảm bảo rằng LG TV của bạn hỗ trợ Google Assistant 

Do đó, trước tiên, hãy kiểm tra phiên bản TV của bạn và xác nhận rằng nó tương thích. Nếu không chắc chắn, bạn có thể hỏi người bán.

Bạn cũng có thể kiểm tra phiên bản của TV từ cài đặt trong tùy chọn ‘Giới thiệu về TV này‘. Hoặc nếu không, hãy nhấn và giữ nút cài đặt trên điều khiển từ xa LG.


Bài viết liên quan: Tìm đường bằng Google Maps trên tivi LG dễ dàng

Kết nối Wi-Fi cho tivi LG

Sử dụng điều khiển từ xa của LG, di chuyển đến mục “Cài đặt” hoặc “Settings” trên giao diện tivi.

Trong menu cài đặt, bạn cần tìm đến phần liên quan đến mạng hoặc Wi-Fi. Thường thì nó được gọi là “Kết nối mạng” hoặc “Wi-Fi Setup.”


Tivi LG sẽ hiển thị danh sách các mạng Wi-Fi trong phạm vi. Sử dụng điều khiển để chọn mạng Wi-Fi bạn muốn kết nối và nhập mật khẩu (nếu cần) rồi chờ đợi cho đến khi kết nối thành công.

Thiết lập Google Assistant

Để thực hiện việc này, chỉ cần nhấn nút Home trên điều khiển từ xa LG của bạn và chọn Thiết lập TV cho Google Assistant. Bật Trợ lý Google trên LG TV Thao tác này sẽ dẫn bạn đến trang đăng ký nơi bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản.

Bạn có thể sử dụng tài khoản Google hoặc Facebook hoặc thiết lập tài khoản LG mới từ cài đặt tùy chọn Quản lý tài khoản trên TV.

Liên kết tivi

Sau khi đăng ký thành công, đến phần dễ nhất, liên kết TV. Tất cả những gì bạn phải làm là khởi chạy ứng dụng Google Home, tìm kiếm Điều khiển nhà và nhấp vào dấu ‘ ‘ để thêm Trợ lý Google.

Bạn cũng có thể sử dụng khẩu lệnh sau khi khởi chạy ứng dụng Google Home. Sử dụng ‘Ok Google, nói chuyện với LG’, sau đó chọn ‘Liên kết với LG’. 

Cách sử dụng Google Assistant trên tivi LG

Bạn có thể sử dụng Google Assistant trên tivi LG bằng thao tác nhanh của nút Micro trên remote

  • Bước 1: Chỉ cần nhấn nút Micro trên điều khiển từ xa.


  • Bước 2: Đi qua màn hình giới thiệu và thỏa thuận bảo mật cho trợ lý google.
  • Bước 3: Đồng ý với thỏa thuận bảo mật và chính sách chia sẻ thông tin của Google.
  • Bước 4: Lúc này trên màn hình tivi LG sẽ hiển thị bảng hướng dẫn Google Assistant như hình minh hoạ phía dưới.

  • Bước 5: Để sử dụng Google Assistant bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Micro và đồng thời nói câu lệnh mà bạn muốn thực hiện trên tivi.


Trên đây là tất cả những thông tin về Google Assistant trên tivi LG mà Điện máy Châu Anh đã tổng hợp. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu kĩ hơn về các model tivi LG có tích hợp Google Assistant, hãy liên hệ với Điện máy Châu Anh qua dịch vụ sửa tivi tại Hải Phòng (miễn phí) để được tư vấn trực tiếp & chính xác nhất.

Đừng quên theo dõi thêm nhiều Tin tức về tivi trên trang chủ suativitaihaiphong.com của Điện máy Châu Anh nhé.Tags: Tin tức , Tivi LG ,

Tin liên quan

Nhận xét

Chi Nhánh Tại Các Tỉnh
Tin Mới Nhất

0915.313.313