Cách giúp Smart Tivi nhà bạn chạy nhanh và mượt mà hơn

22/03/2024
Bạn có nhận thấy rằng tivi của nhà mình dạo gần đây xuất hiện tình trạng giật, đơ, vào các ứng dụng trở nên ì ạch và chậm chạp không? Tại sao nó lại không mượt mà như lúc ban đầu? Câu trả lời sẽ có ở bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé.
Cách giúp Smart Tivi nhà bạn chạy nhanh và mượt mà hơn
Cách giúp Smart Tivi nhà bạn chạy nhanh và mượt mà hơn

Kiểm tra lại số lượng ứng dụng đã cài đặt và gỡ bỏ những ứng dụng ít khi sử dụng

Smart Tivi cũng giống như các thiết bị công nghệ khác như máy tính và điện thoại. Smart tivi với kho ứng dụng của riêng mình đã mang đến cho người dùng nhiều ứng dụng phong phú, đáp ứng mọi nhu cầu. Và chính vì đó, người dùng đã vô tình cài rất nhiều ứng dụng rồi ít hoặc chả bao giờ dùng tới gây nên tình trạng chiếm bộ nhớ, và giảm khả năng hoạt động của tivi.

Ít nhất mỗi tuần bạn nên kiểm tra lại số lượng ứng dụng đã cài đặt trên tivi, gỡ bỏ chúng khi cảm thấy không cần thiết và không còn dùng tới nữa để giải phóng bộ nhớ, tăng dung lượng lưu trữ và làm trống bộ nhớ RAM giúp máy hoạt động ổn định hơn.

Cách giúp Smart Tivi nhà bạn chạy nhanh và mượt mà hơn
Bạn nên gỡ bỏ những ứng dụng ít khi sử dụng

Cập nhật phần mềm tivi khi có thông báo của nhà sản xuất

Các hãng điện tử luôn luôn mang lại những phiên bản Android TV tốt nhất và tối ưu nhất cho người tiêu dùng, chính vì vậy bạn nên cập nhật phần mềm thường xuyên trên Smart Tivi của mình để giúp hệ thống chạy ổn định hơn. Sau mỗi lần cập nhật như vậy, tivi của bạn sẽ được tự động sửa lỗi đồng thời cải thiện hiệu năng để Smart Tivi hoạt động nhanh hơn.

Cập nhật phần mềm tivi khi có thông báo của nhà sản xuất


Thay đổi lại thói quen nhấn Home  để đóng ứng dụng mà nên sử dụng phím Back và Exit

Đại đa số mọi người đều sử dụng nút Home  trên Remote để quay lại màn hình chính nhằm rút ngắn thời gian thao tác. Nhưng chính điều đó sẽ làm cho chiếc tivi của bạn trở nên chậm chạp hơn bởi khi nhất hút Home, các ứng dụng vẫn còn hoạt động và chạy chậm.

Bạn nên sử dụng phím Back và Exit để thoát ứng dụng
Bạn nên sử dụng phím Back và Exit để thoát ứng dụng

Chính vì điều đó khiến cho tivi phải hoạt động song song nhiều ứng dụng gây tràn bộ nhớ RAM khiến cho máy hoạt động không ổn định. Chính vì những điều đó, bạn nên sử dụng phím Back và Exit để thoát ứng dụng nhằm làm cho ứng dụng mà bạn vừa tắt sẽ dừng hoạt động hẳn và không gây tốn bộ nhớ.

Xóa lịch sử trình duyệt wed trên tivi

Lướt wed đọc báo trên Smart Tivi là một thói quen của không ít người, khi bạn duyệt wed một thời gian, dung lượng lưu trữ bộ nhớ sẽ tăng theo và điều này sẽ ảnh hưởng đến việc mà bạn duyệt wed gây nên sự chậm chạp của chiếc tivi nhà bạn. Chính vì vậy, bạn nên xóa lich sử trên trình duyệt wed thường xuyên để giúp cho chiếc tivi nhà bạn chạy nhanh hơn, và đảm bảo tiếng riêng tư khi sử dụng.
Xóa lich sử trên trình duyệt wed thường xuyên để giúp cho chiếc tivi nhà bạn chạy nhanh hơn
Xóa lich sử trên trình duyệt wed thường xuyên để giúp cho chiếc tivi nhà bạn chạy nhanh hơn

Tắt nguồn và ngắt điện tivi khi không sử dụng

Thói quen của đại đa số người dùng là là chỉ tắt tivi bằng nút Power trên remote, nhưng không ai biết rằng như vậy chỉ chuyển sang chế độ chờ và chuyển sang trạng thái nghỉ. Có nghĩa là máy chỉ giảm hoạt động xuống mức đáng kế và vẫn còn đang hoạt động.

Tắt tivi khi không sử dụng
Tắt tivi khi không sử dụng


Giống như điện thoại hoặc laptop, khi sử dụng trong một thời gian dài thì máy sẽ có hiện tượng giật, lag, và đơ trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, bạn nên tắt nguồn và ngắt điện tivi khi không sử dụng tới, giúp cho tivi của bạn được nghỉ ngơi mà còn ngắt được những sóng từ, bức xạ phát ra từ tivi để giúp bạn có giấc ngủ tốt hơn.

Khôi phục cài đặt gốc

Sau khi đã thực hiện các phương pháp khắc phục trên hoặc không tìm ra lý do vì sao tivi bạn xử lý chậm thì hãy thiết lập lại hệ thống để giúp thiết bị hoạt động trơn tru hơn. Đây là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất, nhưng lưu ý là khi dùng cách này thì bạn sẽ bị mất hoàn toàn dữ liệu đã lưu trữ và mọi thứ trở về như mặc định ban đầu.

Với một vài mẹo nhỏ mà Điện máy Châu Anh gửi đến bạn ở bài viết trên, hy vọng chiếc tivi nhà bạn sẽ chạy mượt mà như lúc ban đầu mới mua. Chúc bạn có những trải nghiệm giải trí hoàn hảo. Hẹn gặp lại ở những bài viết sau trong chuyên mục Tin tức. Và đừng quên Điện máy Châu Anh cung cấp các dịch vụ sửa tivi tại Hải Phòng RẺ NHẤT - UY TÍN - THỢ GIỎI NHẤT nhé, nếu có nhu cầu sửa tivi thì hãy liên hệ ngay nhé.

Tags: Tin tức ,

Tin liên quan

Nhận xét

Chi Nhánh Tại Các Tỉnh
Tin Mới Nhất

0915.313.313