Các cổng kết nối trên tivi Sony

16/03/2024

Khi mua một chiếc Tivi về việc hiểu rõ các cổng kết nối trên sản phẩm là rất quan trọng để bạn có thể tận dụng đầy đủ tính năng và kết nối các thiết bị ngoại vi dễ dàng. Bài viết dưới đây Điện máy Châu Anh sẽ giới thiệu cho bạn các cổng kết nối trên tivi Sony chi tiết nhất.

 

Các cổng kết nối trên tivi Sony

1. Cổng USB trên tivi Sony

Cổng USB là một loại cổng kết nối được và sử dụng khá phổ biến trên dòng tivi Sony. Nhờ vào cổng kết nối USB mà bạn có thể truyền tải được các dữ liệu từ USB, ổ cứng lên tivi một cách dễ dàng. Thường thì trên tivi Sony sẽ có khoảng 2 đến 3 cổng USB tùy theo từng mã sản phẩm.

Một số dòng Smart tivi Sony hiện nay có ứng dụng Skype và nó cho phép bạn có thể gọi video qua các ứng dụng này, thì lúc này bạn có thể được kết nối qua cổng USB. Hoặc là nếu mà tivi có các tính năng điều khiển bằng cử chỉ, nhận diện theo gương mặt... thì cũng cần kết nối qua camera nhé.

Tuy nhiên trên thực tế thì một số tivi sẽ có các tính năng này không nhiều và một số hãng như là Samsung khi mà muốn kết nối với camera thì phải dùng thêm camera của hãng, chứ không cần phải thêm bất kì camera nào cũng được.

Tương tự như là máy tính, thì cổng USB trên tivi cũng sẽ cho phép bạn cắm trực tiếp USB để xem các nội dung. Bạn có thể dùng để xem bộ phim ưa thích, nghe nhạc hay là xem những được bức ảnh đẹp ngay cả trên màn hình rộng tivi mà không cần phải thêm với bất kỳ thiết bị hỗ trợ nào. 

Cũng nhờ đó mà có thể tăng thêm được tính hấp dẫn của phần nội dung bạn xem, chẳng hạn khi xem phim bom tấn trên màn ảnh tivi Sony sẽ hấp dẫn hơn so với màn hình laptop hay điện thoại đấy nhé.

Xem thêm: Sử dụng FPT Play trên tivi Sony dễ như ăn kẹo

2. Cổng HDMI (MHL) trên tivi Sony

MHL hay còn là viết tắt của Mobile High-Definition Link – một chuẩn kết nối có dây và cho phép bạn có thể chiếu hình ảnh từ một loại thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng,...) có hỗ trợ MHL như là tivi Sony. 

Hiện nay thì hầu hết các dòng của tivi Sony cũng đều được tích hợp trang bị cổng kết nối HDMI: Từ những sản phẩm bình dân cho đến các dòng sản phẩm cao cấp khác. Theo đó thì bạn có thể dễ dàng kết nối được máy tính với tivi Sony qua cổng HDMI hoặc là kết nối tivi Sony với các loại  thiết bị khác như là máy tính bảng, điện thoại.

Chỉ với một dây cáp HDMI thôi, thì mọi âm thanh và hình ảnh cũng theo đó mà sẽ được truyền tải lên màn hình tivi mà vẫn giữ nguyên được chất lượng, rõ ràng và cực kỳ sắc nét đấy nhé.

3: Cổng Optical trên tivi Sony

Cổng Optical được tích hợp trên tivi Sony hay còn được gọi với cái tên là cổng quang tivi Sony. Đây là một loại cổng kết nối sẽ giúp cho việc truyền tải các tín hiệu âm thanh từ các thiết bị phát âm thanh khác như là loa nghe nhạc, amply... lên trên tivi Sony. Để có thể kết nối Optical trên tivi Sony thì người ta sẽ sử dụng dây Optical được một lớp sơn phủ bên ngoài giúp cho các tín hiệu không bị nhiễu tần số trong quá trình đang truyền.

Khi sử dụng chuẩn kết nối này thì âm thanh cũng sẽ được tái tạo theo một chiều sâu với tốc độ ánh sáng nhanh. Vì thế mà kết nối Optical cũng mang đến cho bạn những loại trải nghiệm giải trí tuyệt vời với chất lượng âm thanh được phát ra đỉnh cao.

4. Cổng AV/Composite trên tivi Sony

Cổng AV (Audio Video) hay còn được gọi là cổng Composite. Cổng kết nối Composite sẽ cho phép bạn tải các tín hiệu về hình ảnh, âm thanh từ các loại thiết bị như là đầu VCD/DVD hay đầu đĩa Blu-ray lên trên chiếc tivi Sony của gia đình bạn. 

Cổng Composite được tích hợp trên tivi Sony sẽ có 3 cổng bao gồm: 2 cổng âm thanh màu trắng và đỏ, 1 cổng tải với hình ảnh màu vàng. Đây có lẽ là cổng kết nối rất phổ biến trên các dòng tivi từ trước cho đến nay.

5. Cổng VGA trên tivi Sony

Cổng VGA là một loại cổng kết nối giữa tivi Sony với các thiết bị ngoài như là máy tính bàn hoặc là laptop giúp cho bạn có thể soạn thảo được văn bản, xem video hoặc duyệt chỉnh ảnh. Cổng VGA trên tivi Sony sẽ có dạng một hình thang gồm 15 lỗ tiếp xúc, được sơn thành với màu xanh dương để có thể cho người dùng dễ dàng nhận biết. 

Cổng kết nối VGA cũng sẽ chỉ được truyền tải hình ảnh chứ không truyền tải được tín hiệu âm thanh. Vì vậy mà khi muốn kết nối với cổng này mà bạn muốn phát cả âm thanh thì bạn cần phải thêm một thiết bị phát âm thanh chuyên dụng khác nữa nhé.

>>>>> Tham khảo thêm các dịch vụ sửa tivi tại Hải Phòng

6. Cổng Component trên tivi Sony

Cổng Component sẽ không còn xa lạ với nhiều người nữa, nó được kết nối bởi 3 dây dẫn và sẽ có 3 màu khác nhau như là: Màu xanh lá cây, xanh dương và màu đỏ. Kết nối Component sẽ cho phép người dùng phát ra các tín hiệu và tái tạo được hình ảnh có độ phân giải cao lên đến 1080p (Full HD) mang đến những loại khung hình vô cùng sắc nét.

7. Cổng S-Video trên tivi Sony

Cổng S-Video được tích hợp có sẵn trên dòng tivi Sony sẽ chỉ cho phép bạn truyền tải được hình ảnh mà không bị truyền tải âm thanh giống như cổng kết nối VGA. Kết nối S-Video sẽ sử dụng hai dây dẫn, một là dây truyền hình ảnh, một dây khác được truyền màu sắc nên sẽ cho chất lượng hình ảnh truyền tải của nó chất lượng và hơn hẳn so với các loại hình ảnh truyền tải bởi cổng VGA đấy nhé.


Bài viết trên đây của Điện máy Châu Anh đã giới thiệu cho các bạn biết về các cổng kết nối của tivi Sony. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu được công dụng của từng tiện ích để có thể sr dụng tivi Sony hiệu quả hơn. Nếu muốn cập nhật thêm nhiều thông tin cũng như mẹo hay hãy truy cập chuyên mục Tin tức của Điện máy Châu Anh để tham khảo nhé.


Tags: Tin tức , Tivi Sony ,

Tin liên quan

Nhận xét

Chi Nhánh Tại Các Tỉnh
Tin Mới Nhất

0915.313.313